DÒNG SỰ KIỆN. * Covid-19

Phú Yên: Chung tay vì xứ sở “hoa vàng trên cỏ xanh”

Theo baoquankhu7.vn
01-07-2019
(Nguoikhu7) - Từ ngày 28 – 30/6/2019, các cấp lãnh đạo cùng nhân dân tỉnh Phú Yên hào hứng tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc chào mừng kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1/7/1989 - 1/7/2019).
Đó là hoạt động "Hãy tặng Phú Yên món quà xanh" tại sân bay Tuy Hòa, hoạt động biểu diễn "Mini carnival" ở khu vực đại lộ Hùng Vương – Trần Phú, khu trung tâm thương mại Vincom và Trung tâm Hội nghị Pytopia. Đặc biệt là màn nhảy Flashmob tuyên truyền bảo vệ 189km bờ biển sạch với sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ.
 
Hoạt động biểu diễn "mini carnival" ở khu vực đại lộ Hùng Vương – Trần Phú, khu trung tâm thương mại Vincom.
Với thông điệp xây dựng một hình ảnh tuổi trẻ Phú Yên năng động trong lối nghĩ, cách làm, góp phần vào không khí chung chào mừng sự kiện 30 năm ngày tái lập tỉnh; đồng thời tạo một clip quảng bá du lịch biển và kêu gọi bảo vệ môi trường, Hiệp hội Du lịch Phú Yên đã phối hợp các thành viên tạo nên những hoạt động thực sự thiết thực, ý nghĩa.
Chương trình "Hãy tặng Phú Yên món quà xanh" là ý tưởng của các bạn trẻ đang công tác tại UBND tỉnh Phú Yên. Anh Nguyễn Quang Việt - Bí thư Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, chia sẻ: "Chương trình này được triển khai sau khi Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương gửi đi bức thông điệp "Mỗi người hãy góp một tay để Phú Yên thêm xanh, sạch, đẹp". Vào ngày 28 tháng 6 vừa qua, mỗi du khách khi đáp xuống sân bay đều được nhận 1 chiếc giỏ xinh xắn, bên trong là 1 cây phong ba cùng với lời mời: "Anh, chị hãy tặng Phú Yên món quà xanh nhé". Sau khi nhận được cây xanh, du khách bước ra ngoài hàng rào sân bay, nơi ấy đã có sẵn xẻng, cuốc, nước để tự tay du khách trồng. Điểm nhấn của chương trình này là hướng đến du khách, đại biểu khi đến Tuy Hòa trong dịp kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên nên chương trình tập trung trong 2 ngày 28-6 và 29-6, với số lượng khoảng 5.000 cây phong ba và cỏ xuyến chi.
 
Các bản trẻ tình nguyện viên tham gia chương trình "Hãy tặng Phú Yên món quà xanh"
Cũng trong chiều 29/6, hơn 500 bạn trẻ đến từ các nhà hàng khách sạn và Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên tham gia màn nhảy Flashmob tại Công viên biển TP Tuy Hòa đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của người dân. Các bạn trẻ trong trang phục lễ hội biển, trang phục Hawaii nóng bỏng được làm từ rác thải tái chế nhựa, nhằm kêu gọi và gửi thông điệp bảo vệ môi trường đã làm sôi động, náo nhiệt cả một khu phố trong sắc màu lễ hội. Hoạt động càng thêm ý nghĩa khi có sự tham gia của Hoa hậu sắc đẹp Châu Á 2017 Nguyễn Đặng Tường Linh, người đẹp Phú Yên đã không ngần ngại khoác lên mình bộ váy làm từ các sản phẩm tái chế từ nilon và cốc giấy để hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường. 
 
Hoa hậu sắc đẹp Châu Á 2017 Nguyễn Đặng Tường Linh in dấu vân tay vào “cây môi trường” với cam kết không xả rác, trồng cây xanh để bảo vệ môi trường.
Sau khi tham gia nhảy Flashmob ở bãi biển trên nền nhạc bài hát “Về đây Phú Yên” của nhạc sĩ Tấn Phát - Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Sao Biển, các bạn trẻ và người dân đã cùng nhau in dấu vân tay vào “cây môi trường” với cam kết không xả rác, trồng cây xanh, bảo vệ môi trường nói chung và môi trường biển nói riêng. Ngoài ra, chương trình còn tặng những túi Cây cỏ đậu - biểu trưng của vùng đất “Hoa vàng cỏ xanh” cho các bạn trẻ và người dân tham gia sự kiện.
 
Các bạn trẻ đến từ các nhà hàng khách sạn và Trường Cao đẳng Y tế Phú Yên tham gia màn nhảy Flashmob tại Công viên biển TP Tuy Hòa.
Toàn bộ kinh phí của chương trình được hiệp hội Du lịch tỉnh Phú Yên huy động từ nguồn xã hội hóa bởi các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh như: Trung tâm hội nghị Pytopia, Resort Sao Việt, Resort Sao Mai, Rosa Alba Resort, Kaya Hotel... Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, các đơn vị, doanh nghiệp luôn đề cao tinh thần cùng chung tay vì sự phát triển cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với quê hương bằng nhiều tài trợ thông qua các hoạt động thiết thực.
Ông Nguyễn Thành Tâm, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Phú Yên cho biết: “Chuỗi hoạt động văn hóa lễ hôị nhằm tăng cường công tác quảng bá, giới thiệu du lịch biển; kêu gọi toàn dân và du khách tham gia bảo vệ môi trường, để cùng chung tay xây dựng thương hiệu du lịch: “Phú Yên - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện”; Đồng thời, góp phần vào thành công rực rỡ chương trình kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên.
Với những hoạt động đầy màu sắc và ý nghĩa, lãnh đạo và nhân dân tỉnh Phú Yên đã quảng bá thành công vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa. Các dân tộc anh em chung sống trên quê hương Phú Yên đã đoàn kết, làm nên lịch sử của một vùng đất giàu lòng nhân hậu, mến khách. Đặc biệt, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định tiềm năng du dịch phong phú, thực sự trở thành địa điểm hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách trên khắp cả nước.      

 DIỆU SƠN CỔ TỰ

ĐC: Xã Cẩm Vân, Huyện Cẩm Thủy, Tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam

Điện thoại: 0867992710

mail: info@dieusoncotu.vn

Quản lý: Thích Nữ Hữu Hiếu

--------------------------

QUỸ KHAI TÂM

BAN QUẢN TRỊ

-------------------------

Số TK: 8688624071992 

Ngân hàng TMCP Quân Đội - MB Bank

Chủ tài khoản: Trịnh Thị Nhung 

Thường trực: 0867992710

 • 30.11.2019
  Gia đình Phật tử Nguyễn Thị Tằng

  Thôn Nam Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  200.000 đ • 30.11.2019
  Nguyễn Thị Lý

  Thôn Tân Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  500.000 đ • 30.11.2019
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Đồng Đội

  325 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

  1.000.000 đ