DÒNG SỰ KIỆN. * Covid-19

Tâm tình với Phú Yên

Theo Báo Phú Yên
01-07-2019
(Nguoikhu7) - 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên - một dấu ấn khó quên đối với quá trình phát triển của tỉnh nhà. Hòa trong không khí của lễ kỷ niệm, Báo Phú Yên ghi lại một số ý kiến tâm huyết gửi gắm tình cảm và kỳ vọng của mình cho quê hương đất Phú.

* NGÀI APIRAT SUGONDHABHIROM, TỔNG LÃNH SỰ THÁI LAN TẠI TP HỒ CHÍ MINH:

 Kêu gọi các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Phú Yên

Tôi rất vui mừng khi lần đầu đến thăm và làm việc tại Phú Yên trùng vào dịp tỉnh kỷ niệm 30 năm ngày tái lập. Tôi cảm ơn sự đón tiếp chân tình, trọng thị của Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt và lãnh đạo các ban, ngành của Phú Yên. Tôi đánh giá cao và xin được chúc mừng những thành công của tỉnh trong 30 năm qua.

Trong năm 2018, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã có chuyến thăm và làm việc tại Thái Lan. Được biết sắp tới, tỉnh tiếp tục có chuyến công tác thứ hai tại đất nước của tôi để thảo luận sâu hơn về việc hợp tác trên các lĩnh vực và ký kết hợp tác cấp cao giữa hai tỉnh Phú Yên và Buriram. Tôi rất vui mừng khi được biết một số doanh nghiệp Thái Lan đã đầu tư vào Phú Yên. Trong thời gian tới, tôi sẽ thể hiện vai trò, tiếp tục là cầu nối trong việc quảng bá lợi thế, hình ảnh của Phú Yên đến các doanh nghiệp Thái Lan để kêu gọi đầu tư.

 * ÔNG LÊ VĂN HỮU, NGUYÊN CHỦ TỊCH UBND TỈNH:

Tìm khâu đột phá để phát triển nhanh, mạnh hơn

Nhìn lại 30 năm qua, tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo nên một bức tranh toàn diện về chính trị, kinh tế và xã hội. Từ hạ tầng không có gì, tỉnh đã xây dựng các công trình cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người dân về giao thông, điện, các công trình sản xuất, thủy lợi, các công trình xã hội, bệnh xá, trường học... Đây là sự nỗ lực rất lớn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà. Song, chúng ta cũng phải khiêm tốn nhìn nhận sự thua kém của mình so với các tỉnh bạn để cải thiện và phấn đấu nhiều hơn.

Tôi từng tham gia điều hành tỉnh giai đoạn 1994-1999, đây là thời kỳ tạo tiền đề cho sự đi lên, phát triển mạnh mẽ sau này. Nói để thấy rằng mỗi giai đoạn lịch sử đều có tính kế thừa. Tôi mong muốn tỉnh sẽ tiếp tục phát triển nhanh và mạnh hơn.

Muốn làm được điều đó, các cấp lãnh đạo phải đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, có suy nghĩ về chiến lược phát triển, trong đó tập trung đầu tư cho giáo dục. Cùng với quy hoạch nền kinh tế, tạo ra thế mạnh, tìm khâu đột phá, tỉnh cần phải đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức; đồng thời tăng cường bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

* ÔNG PHẠM XUÂN NAM, CHỦ TỊCH CLB DOANH NHÂN PHÚ YÊN TẠI TP HỒ CHÍ MINH:

Hướng về quê hương bằng những hành động thiết thực

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa (1989-2019), CLB Doanh nhân Phú Yên tại TP Hồ Chí Minh và CLB Doanh nhân Khánh Hòa - Sài Gòn tổ chức chương trình Caravan nối vòng tay lớn nhằm chào mừng sự kiện tái lập hai tỉnh, giao lưu, kết nối các doanh nghiệp Phú Yên, Khánh Hòa tại TP Hồ Chí Minh với các doanh nghiệp bạn, đồng thời giúp các doanh nhân khám phá những cung đường đẹp bình yên của quê hương. Qua đây, chúng tôi giúp các doanh nhân tăng tầm nhìn, kiến thức, kinh nghiệm để hoạt động kinh doanh tốt hơn; kêu gọi anh em hướng về quê hương, đầu tư vào quê nhà, từ đó giúp được nhiều hơn cho cộng đồng...

 Dịp này, chúng tôi cũng có những hoạt động thiện nguyện như tặng hơn 300 xe đạp và quà tại Phú Yên. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động này để giúp bà con quê nhà những lúc khó khăn do thiên tai lũ lụt; lo cái Tết ấm áp cho người nghèo; tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo vượt khó đến trường.

* ĐẠI ÚY PHẠM VĂN THỊNH, PHÓ ĐỘI TRƯỞNG PHÒNG CẢNH SÁT CƠ ĐỘNG CÔNG AN TỈNH:

Góp sức giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

Chào mừng 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên, ai cũng muốn được góp một phần nhỏ bé của mình hướng về ngày hội lớn của tỉnh nhà. Với tôi và các đồng đội của mình, trong những ngày này, chúng tôi luôn ứng trực 24/24 giờ tại đơn vị và tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại các địa điểm diễn ra các hoạt động lớn như: Quảng trường 1 Tháng 4, Bảo tàng tỉnh… Mặc dù vất vả nhưng chúng tôi luôn sẵn sàng tâm thế thực hiện nhiệm vụ, không nề hà khó khăn.

Cùng với đó, trong không khí hân hoan thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên, thời gian qua, đơn vị chúng tôi đã sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; viếng nghĩa trang liệt sĩ; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em vượt khó học tốt với số tiền hơn 400 triệu đồng. Thời gian tới, cùng các lực lượng an ninh, tôi và đồng đội sẽ tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

* CHỊ HỜ RƯƠI, BÍ THƯ XÃ ĐOÀN EA BAR, HUYỆN SÔNG HINH:

Phấn khởi trước sự thay đổi của buôn làng

Sau 30 năm tái lập tỉnh, cuộc sống của người dânmiền núi quê tôi, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số đã được nâng lên đáng kể, con em được học hành đầy đủ, bà con không còn cảnh thiếu đói nữa. Những con đường đất đã được bê tông hóa, nhà cửa khang trang hơn, buôn làng như được khoác lên chiếc áo mới… Tôi rất vui mừng và tự hào trước những sự thay đổi này.

Từ nhiều tháng nay, người dân xã tôi ai cũng hăng hái hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên do huyện, xã phát động. Bà con tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự… Đoàn Thanh niên xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền rộng rãi cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về sự kiện chính trị lớn này của tỉnh, đồng thời vận động đoàn viên nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng bằng những công trình, phần việc cụ thể.

Điều tôi băn khoăn nhất hiện nay là nhiều thanh niên nông thôn, đặc biệt là thanh niên dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp gặp khó khăn trong tìm việc làm. Tôi mong các cấp lãnh đạo quan tâm đào tạo nghề cho thanh niên, phát triển các làng nghề, các mặt hàng đặc sản của địa phương để thanh niên có cơ hội được sống, làm việc và cống hiến tại quê hương. 

* CA SĨ CHO AE RAN (LIÊN ĐOÀN NGHỆ THUẬT CHUNGBUK - HÀN QUỐC):

Vui mừng với những thành quả lớn của Phú Yên

Tôi đã nhiều lần cùng các nghệ sĩ Chungbuk đến Phú Yên giao lưu, biểu diễn cho người dân xem. Năm nay rất đặc biệt, Phú Yên kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Chúng tôi đến Phú Yên, tham gia Giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt - Hàn và biểu diễn một tiết mục trong chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Tiết mục của chúng tôi mang đậm nét văn hóa Hàn Quốc và thể hiện sự gắn kết của hai tỉnh: Phú Yên (Việt Nam) và Chungbuk (Hàn Quốc). 

Các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật của hai tỉnh được duy trì đến nay đã 15 năm. Tôi thấy chương trình giao lưu này rất có ý nghĩa. Và tôi rất vui mừng vì tỉnh Phú Yên đã đạt được những thành quả lớn sau 30 năm tái lập tỉnh.

 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

 DIỆU SƠN CỔ TỰ

ĐC: Xã Cẩm Vân, Huyện Cẩm Thủy, Tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam

Điện thoại: 0867992710

mail: info@dieusoncotu.vn

Quản lý: Thích Nữ Hữu Hiếu

--------------------------

QUỸ KHAI TÂM

BAN QUẢN TRỊ

-------------------------

Số TK: 8688624071992 

Ngân hàng TMCP Quân Đội - MB Bank

Chủ tài khoản: Trịnh Thị Nhung 

Thường trực: 0867992710

 • 30.11.2019
  Gia đình Phật tử Nguyễn Thị Tằng

  Thôn Nam Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  200.000 đ • 30.11.2019
  Nguyễn Thị Lý

  Thôn Tân Hải, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

  500.000 đ • 30.11.2019
  Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Đồng Đội

  325 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

  1.000.000 đ